Wednesday, March 10, 2010

இனி பருப்பு வேகுமா? "இனி எங்​கள் முதல் வேலை "

க​டந்த சில தினங்​க​ளாக எந்த இந்​திய நாளி​தழ்​க​ளைப் புரட்​டி​னா​லும் அரிசி,​​ பருப்பு,​​ கோதுமை போன்ற உண​வுப் பொருள்​க​ளின் விலை ஏற்​றம் பற்​றிய செய்​தி​கள் முக்​கி​யத்​து​வம் பெற்​றுள்​ளது.​ குறிப்​பா​கப் பருப்பு விலை ஏற்​றம் பயங்​க​ர​மா​யுள்​ளது.​

​ கிலோ ரூ.​ 80 கொடுத்து வாங்​கிய பருப்பு வேக​வும் இல்லை.​ கிலோ ரூ.​ 100 விலை​யுள்ள பருப்பு வேக​லாம்.​ வேகாத அன்​னி​யப் பருப்​பு​க​ளுக்கு அநி​யாய விலை வழங்க வேண்​டி​யுள்​ளது.​ உயர்ந்து செல்​லும் உணவு விலை​கள் நடுத்​தர மக்​களை வாட்டி எடுப்​ப​தால் இப்​போது அமைச்​சர்​கள் ஒரு​வ​ருக்​கொ​ரு​வர் ""உன்​னால்​தான்'' ""உன்​னால்​தான்'' என்று ஒரு​பக்​கம் பொறுப்​பைத் தட்​டிக் கழிப்​ப​து​டன் கூடவே,​​ ""இனி எங்​கள் முதல் வேலை ""உணவு ​ விலை​க​ளைக் கட்​டுப்​ப​டுத்​து​வ​து​தான்'' என்று சூளுரை வேறு...​ இன்றா,​​ நேற்றா.​ உணவு விலை ஏற்​றம் கடந்த ஆண்டே நிகழ்ந்​து​விட்​டது.​ எதுவோ நேற்​று​தான் விலை உயர்ந்​த​து​போல் இவர்​கள் பேசு​கி​றார்​கள்.​

வி​லை​வா​சி​யைக் கட்​டுப்​ப​டுத்த பட்​ஜெட்​டில் பணம் ஒதுக்​கு​வ​தா​க​வும் பேச்​சுள்​ளது.​ பருப்பு ஏற்​று​மதி செய்​யும் பல நாடு​க​ளில் இந்​தி​யக் கதை உள்​ளது.​ தவி​ர​வும்,​​ ஏற்​று​மதி செய்​த​வர்​க​ளுக்​குப் பழைய பாக்கி இன்​னம் தர​வில்​லை​யாமே.​ உண​வுப் பற்​றாக்​குறை உல​க​ளா​வி​ய​தா​யுள்​ளது.​ ஏற்​று​மதி நாடு​க​ளி​லும் பருப்​புக்​குப் பற்​றாக்​குறை.​ சும்மா பருப்பு வெந்​து​வி​டாது.​ எப்​போது பருப்பு வரும்?​

கைக்​கு​ழந்​தைக்கு சாதம்​போட்​டுப் பருப்​புப்​போட்டு நெய்​போட்டு மணக்க மணக்​கப் பிசைந்து ஊட்ட முடி​யாத தாய்​மார்​க​ளின் கவலை விவ​சாய அமைச்​ச​ருக்கு எட்​டுமா?​ எட்​டவே எட்​டாது.​ ஏனெ​னில் பருப்​பைக் காணோம்,​​ அரி​சி​யைக் காணோம் என்​றால் மதிப்​புக்​கு​ரிய விவ​சாய அமைச்​சர் வீர​பாண்​டி​யா​ரும்,​​ கிரிக்​கெட் அமைச்​ச​ரும் மத்​திய விவ​சாய அமைச்​ச​ரு​மான சரத்​ப​வா​ரும் பி.ட்டி கத்​த​ரிக்​காய்​களை மான்​சண்டோ -​ மஹைக்கோ நிறு​வ​னங்​க​ளி​ட​மி​ருந்து வாங்கி வழங்​கு​வ​தாக உறுதி அளித்​துள்​ளார்​கள்.​ அமைச்​சர்​க​ளின் கவலை வள​ரும் குழந்​தை​க​ளுக்​குப் பருப்பு சாதம் வழங்​கு​வ​தாக இல்லை.​ மாறாக யு.எஸ்.​ நிதி உதவி உயி​ரித் தொழில்​நுட்​பம் பாக்​கேஜ்-​2லிருந்து துரோகி விஞ்​ஞா​னி​க​ளுக்கு வரும் பாக்​கே​ஜு​க​ளைக் கூறு​போட்​டால் எவ்​வ​ளவு தேறும் என்​ப​தில் ஆர்​வம் உள்​ளது.​ பருப்பு ஒரு கேடா?​ பி.ட்டி.​ வெண்​டைக்​காய்,​​ பி.ட்டி முட்​டைக்​கோஸ்,​​ பி.ட்டி மக்​காச்​சோ​ளம் என்று எவ்​வ​ளவு அயிட்​டங்​கள் உள்​ளன.​ பருப்பு நில​மெல்​லாம் பி.ட்டி பருத்தி நில​மா​னது.​ இன்று பருப்பு அபேஸ்.​ பி.ட்டி மக்​காச்​சோ​ளம் பி.ட்டி வெண்டை வந்து இனி கோதுமை நிலம் அபே​ஸô​கும்.​

உ​ல​கி​லேயே புரத உண​வைப் பருப்பு வடி​வில் சைவ​மாக உண்​ப​வர்​க​ளின் எண்​ணிக்கை இந்​தி​யா​வில் மட்​டுமே உண்டு.​ இதர நாடு​க​ளில் இறைச்சி உணவு.​ ஆகவே,​​ இந்​தி​யா​வில்​தான் பருப்பு உற்​பத்​தி​யும் அதி​கம்.​ பருப்பு நுகர்​வும் அதி​கம்.​ பருப்பு இறக்​கு​ம​தி​யும் அதி​கம்.​ ஆகவே இந்​திய விலையை வைத்​துத்​தான் ஏற்​று​மதி நாடு​க​ளின் விலை​க​ளும் ஏறு​கின்​றன.​ கடந்த 50 ஆண்​டு​க​ளா​கப் பருப்பு உற்​பத்​தி​யும் பருத்தி சாகு​ப​டி​யும் படிப்​ப​டி​யா​கக் குறைந்​து​விட்​டது.​ படிப்​ப​டி​யா​கப் பருப்பு இறக்​கு​மதி உயர்ந்​து​விட்​டது.​

​ இன்று அனைத்​து​ல​கச் சந்​தை​யில் இவ்​வ​ளவு விலை உயர்ந்​தா​லும் இந்​தி​யா​வி​லும் பருப்பு விலை ஆகா​சத்​தைத் தொட்​டா​லும்​கூட விவ​சா​யி​கள் பருப்பு சாகு​படி செய்ய முன்​வ​ரு​வது இல்லை.​ ஏனெ​னில் இந்​தி​யா​வில் பருப்பு சாகு​படி செய்​வதா பி.ட்டி பருப்பு உற்​பத்தி செய்​வதா என்​பதை அமெ​ரிக்​கத் தொழில்​நுட்ப உத​வித்​திட்​டம் நிர்​ண​யிக்​கி​றது.​ ஆகவே,​​ இந்​திய மாநில அர​சு​கள் பருப்பு உற்​பத்​தி​யா​ளர்​க​ளுக்கு எந்​தச் சிறப்பு உத​வியோ,​​ கொள்​மு​தலோ,​​ ஊக்​க​வி​லை​களோ வழங்க முன்​வ​ரு​வது இல்லை.​ நாளைய வர​லா​றில் இந்​தி​யா​வில் பருப்பு சாகு​படி இருந்​ததா என்ற சந்​தே​கம் வந்​து​வி​டக் கூடாது என்று கருதி,​​ நாம் சில விவ​ரங்​க​ளைப் பதிவு செய்து கொள்​வது நல்​லது.​

1985-86-ம் ஆண்டு வரை இந்​தி​யா​வில் சரா​ச​ரி​யாக 2.3 கோடி ஹெக்​டே​ரில் பருப்பு விளை​விக்​கப்​பட்டு,​​ உற்​பத்தி 1.3 கோடி டன்​கள் விளைந்த நிலை குறைந்து இன்று 1.90 கோடி ஹெக்​டே​ரில் பருப்பு சாகு​படி செய்​யப்​பட்டு உற்​பத்தி 90 லட்​சம் டன்​க​ளா​கக் குறைந்​து​விட்​டது.​ பருப்பு அதி​க​பட்​சம் மானா​வா​ரி​யா​க​வும்,​​ கலப்​புப்​ப​யிர்​க​ளில் ஒன்​றா​க​வும் பயி​ரா​கி​றது.​ 1994-ல் 5 லட்​சம் டன்​கள் பருப்பு இறக்​கு​மதி படிப்​ப​டி​யாக உயர்ந்து இன்று 2009 வரை பருப்பு இறக்​கு​மதி ஆண்​டுக்கு 30 லட்​சம் டன்​க​ளாக உயர்ந்​து​விட்​டது.​ இதில் சோகம் எது​வெ​னில் நாட்​டில் பருப்பு உற்​பத்​தியை உயர்த்த பருப்பு சாகு​ப​டிக்கு இல​வச சொட்டு நீர்ப்​பா​ச​னம்-​தெளிப்​புப் பாசன வச​திக்கு முயற்சி என்று உருப்​ப​டி​யாக நட​வ​டிக்கை எடுக்​கா​மல் ஆண்​டுக்கு ஆண்டு எவ்​வ​ளவு பருப்பு இறக்​கு​மதி செய்​ய​லாம் என்​ப​தற்கு எக்ஸ்​பர்ட் கமிட்டி செயல்​ப​டு​கி​றது.​ இந்​தி​யா​வின் பருப்​புக்​கொள்கை கற்​ப​னைக்கு எட்​டாத மட​மை​யில் செயல்​ப​டு​வது நிரூ​ப​ணம்.​

இந்​தி​யா​வில் எவ்​வ​ளவு பருப்​பு​கள் வகை​வ​கை​யாக உள்​ளன?​ மொத்த உற்​பத்​தி​யில் 40 சதம் பங்கு கொண்​டைக்​க​டலை வழங்​கு​கி​றது.​ ஏறத்​தாழ 40 லட்​சம் டன்​கள் கொண்​டைக்​க​ட​லை​களை சுண்​டல் வடி​வ​மாக உண்​பது உடம்​புக்கு ஆரோக்​கி​யம்.​ ஆனால் கடலை மாவாக மாற்​றப்​பட்டு பஜ்ஜி,​​ பகோடா,​​ மைசூர்​பாகு என்று உண்​ப​தும் நொறுக்​குத் தீனி​யாக மிக்​சர்,​​ ஓமப்​பொடி,​​ முறுக்கு என்று கொரிப்​ப​தும் விரும்​பத்​தக்​க​தல்ல.​ குறிப்​பாக உடல் பரு​ம​னாக உள்​ள​வர்​கள் தவிர்க்​க​லாம்.​ கொண்​டைக்​க​ட​லை​யில் கரிய பழுப்பு,​​ சந்​நி​யாசி,​​ வெளிர்​மஞ்​சள்,​​ கருப்பு,​​ குலாபி எல்​லாம் சிறப்​பா​னவை.​ இந்​தி​யா​வில் விளை​யக்​கூ​டிய கொண்​டைக்​க​டலை வேறு நாடு​க​ளில் கிடை​யாது.​ இறக்​கு​ம​தி​யா​வது வெள்​ளைக்​க​டலை மட்​டுமே.​ இதற்கு காபூ​லி​செனா என்​றும் பெயர்.​ இது ஆப்​கா​னிஸ்​தான்,​​ ஆஸ்​தி​ரே​லியா போன்ற நாடு​களி​லி​ருந்து இறக்​கு​ம​தி​யா​கி​றது.​ வெள்​ளைக்​க​ட​லை​யில் உப்​புக்​க​ட​லையோ பொட்​டுக்​க​ட​லையோ தயா​ரிக்க முடி​யாது.​

இ​ரண்​டா​வ​தாக,​​ துவரை,​​ மொத்​தப்​ப​ருப்பு உற்​பத்​தி​யில் இதன் பங்கு 20 சதம்.​ அதா​வது ஏறத்​தாழ 20 லட்​சம் டன்​கள்.​ நமது பற்​றாக்​கு​றையை மியான்​மர் மட்​டுமே இட்டு நிரப்​பு​கி​றது.​ நைஜீ​ரி​யாவி​லி​ருந்​தும் வரு​கி​றது.​ உள்​ளூ​ரில் நாம் விளை​விக்​கும் பருப்​பை​விட இறக்​கு​ம​திப் பரப்பு தர​மா​னது இல்லை.​ துவ​ரை​யின் தோலி நிறத்தை வைத்து வெள்ளை,​​ சிவப்பு,​​ கருப்பு,​​ பழுப்பு,​​ மொசைக் என்று ஆறு ரகங்​களை வேற்​று​மைப்​ப​டுத்​த​லாம்.​ இவற்​றில் வெள்ளை நிற​மும்,​​ மொசைக் நிறத் துவ​ரை​யும் தரம் மிகுந்​தவை.​ பெரி​தா​க​வும்,​​ நன்கு வேகக்​கூ​டி​ய​தா​க​வும் இருக்​கும்.​ சிவப்​பும் அவ்​வாறே.​ துவ​ரை​யின் பெயரே ஆங்​கி​லத்​தி​லும்,​​ ஹிந்​தி​யி​லும் சிவப்​புப் பருப்பு.​ அர்​ஹர் என்​றா​லும் சிவப்பு.​ மொசைக் என்​பது மரத்​து​வரை.​ இது கொங்கு நாட்​டின் சிறப்பு ரகம்.​ பெரன்​னி​யல் 10 ஆண்​டு​கள் பலன் தரும்.​ பல்​லு​யிர் வேளாண்​மைக்கு ஏற்ற ரகம்.​ நிறம் ஊதா​வில் பழுப்​புத்​திட்​டு​கள் பதித்து டிசை​னாக இருக்​கும்.​ இதே கொங்கு நாட்​டில்​தான் தமிழ்​நாடு வேளாண் பல்​க​லைக்​க​ழ​கம் உள்​ளது.​ இப்​ப​டிப்​பட்ட அரிய துவரை ரகத்தை விரி​வாக்​கம் செய்​யா​மல் அமெ​ரிக்க ஆலோ​ச​னை​யை​யும்,​​ மான்​சென்டோ ஆலோ​ச​னை​யை​யும் கேட்டு பி.ட்டி,​​ பி.ட்டி என்று புலம்​பும் கொடு​மையை என்​னென்​பது!​

உ​ளுந்து மூன்​றா​வது முக்​கிய பருப்பு வகை.​ மொத்​தப் பருப்பு உற்​பத்​தி​யில் உளுந்து 4 சதம் மட்​டுமே.​ மொத்த உளுந்து உற்​பத்தி சரா​ச​ரி​யாக 12 லட்​சம் டன் முதல் 15 லட்​சம் ​ டன்​கள்.​ இதில் சாம்​பல்,​​ கருப்பு,​​ கரும்​பச்சை,​​ பெரு​வெட்டு,​​ சிறுசு என்ற ரக வேற்​று​மை​கள் உள்​ளன.​ இவை​த​விர,​​ ஏரா​ள​மான ரகங்​களை ஒரு​கா​லத்​தில் தமிழ்​நாடு வேளாண் பல்​க​லைக்​க​ழ​கம் வெளி​யிட்​டுள்​ளது.​

பா​சிப்​ப​யறு அல்​லது பச்​சைப்​ப​ருப்பு நான்​கா​வது இடத்​தில் உள்​ளது.​ இது சுமார் 10 லட்​சம் டன்​கள் உற்​பத்​தி​யா​கி​றது.​ மொத்த உற்​பத்​தி​யில் இதன் பங்கு 4 சதம்.​

உ​ளுந்​தும் பய​றும் இந்​தி​யச் சிறப்​பு​கள்.​ சீனா​வி​லும் உண்டு.​ ஏற்​று​மதி செய்​யும் அள​வில் எந்த நாட்​டி​லும் சரக்​கு​கள் இல்லை.​

இந்த நான்கு முக்​கிய பருப்​பு​க​ளைத் தவிர தட்​டாம்​ப​யறு என்ற காரா​மணி தென்​மா​நி​லங்​க​ளில் மட்​டுமே விளை​கின்​றன.​ மலைப்​பி​ர​தே​சங்​க​ளில் "ராஜ்மா' என்ற காரா​மணி விலை​ம​திப்​புள்ள பருப்​பு​க​ளில் ஒன்று.​ நம்ம ஊர்ச் சிவப்​புக் காரா​ம​ணி​யின் பெரிய உரு​வமே ""ராஜ்மா''.​ இவற்​றைத்​த​விர,​​ மசூர்,​​ நரிப்​ப​யறு,​​ பட்​டாணி,​​ கேச​ரிப்​ப​ருப்பு ஆகி​யவை குறைந்த முக்​கி​யத்​து​வம் பெற்​றுள்​ளது.​ ஆனால்,​​ உல​க​ளா​விய நிலை​யில் அதி​கம் விளை​வது மசூர் பருப்பு.​ இதைத்​தான் துவ​ரம்​ப​ருப்பு என்று அரசு சத்​து​ண​வுக் கூடங்​க​ளுக்கு வழங்​கு​கி​றது.​ தொன்​று​தொட்டே மசூர் துருக்​கியி​லி​ருந்து இந்​தி​யா​வுக்கு வந்த கார​ணத்​தால் இதற்​குத் துலுக்​கப்​ப​யறு என்று தமி​ழில் பெய​ருண்டு.​ ​

÷இந்​தி​யா​வி​லும் துலுக்​கப்​ப​யறு சிறிது விளை​கி​றது.​ இது சிவப்பு நிறத்​தில் இருக்​கும்.​ ருசி பாசிப்​ப​ருப்பு போல் இருக்​கும்.​ நன்கு வெந்​து​வி​டும்.​ வடக்​கில் பூண்டு,​​ தக்​கா​ளிப்​ப​ழம் சேர்த்து செய்​யப்​ப​டும் தால் ரொட்​டிக்​குத் தொட்​டுக் கொள்ள சுவை​யாக இருக்​கும்.​ பட்​டா​ணிப்​ப​ருப்பு மஞ்​சள்,​​ பச்சை என்று இரண்டு ரகங்​கள் ஆஸ்​தி​ரே​லி​யாவி​லி​ருந்து வரு​கி​றது.​ கெட்ட கேட்​டுக்​குக் கேச​ரிப்​ப​ருப்​பு​கூட இன்று கிலோ ரூ.​ 50 என்று விற்​கப்​ப​டு​கி​றது.​ உண​வில் இது அதி​க​மா​னால் முடக்​கு​வா​தம் வரும் நச்​சுப்​பொ​ருள் இயல்​பா​கவே உண்டு.​ அதே​ச​ம​யம் பருப்பு வகை​க​ளில் அதி​கம் புர​தச்​சத்து உள்ள பருப்​பும் கேச​ரிப்​ப​ருப்​பு​தான்.​ இது துவ​ரம்​ப​ருப்​பைப்​போல் இருக்​கும்.​ துவ​ரம்​ப​ருப்​போடு கலப்​ப​டம் செய்து நம்ம ஊர் மளி​கைக்​க​டை​க​ளில் விற்​கப்​ப​டு​வது உண்டு.​ அள​வு​டன் உண்​டால் பாதிப்பு இருக்​காது.​ அதை மட்​டுமே உண்​டால் முடங்க வேண்​டி​ய​து​தான்.​

​ இவ்​வாறு நாம் இந்​தி​யா​வில் விளை​யக்​கூ​டிய பல்​வ​கைப் பருப்​பு​க​ளின் அருமை பெரு​மை​களை எடுத்​துச் சொல்ல வேண்​டிய ஒரு கட்​டா​யத்​தில் வாழ்​கி​றோம்.​ இவ்​வ​ளவு சிறப்​புள்ள பருப்பு ரகங்​கள் இருந்​தும்​கூட இதன் உற்​பத்தி உய​ர​வில்லை.​ படிப்​ப​டி​யா​கக் குறை​கி​றது.​ பிரி​யாணி வழங்​கும் அர​சி​யல் இதை ஏன் கண்டு கொள்​ள​வில்லை?​ இந்​தி​யப் பருப்பு வகை​க​ளுக்கு ஏரா​ள​மான மருத்​து​வக் குண​மும் உண்டு.​

க​ட​லைப்​ப​ருப்பு பித்​த​நீர் சுரப்​ப​தைக் கட்​டுப்​ப​டுத்​தும்.​ பாசிப்​ப​ருப்​பும் துவ​ரம்​ப​ருப்​பும் வயிற்​றுப்​புண்ணை ஆற்​றும்.​ உளுந்து ஒப்​பற்ற மருந்து.​ சோடா​உப்பு சேர்க்​கா​மல் நல்ல எண்​ணெ​யில் செய்​யப்​ப​டும் அனு​மார் வடை ஆரோக்​கி​ய​மா​னது.​ வெந்​த​யத்​தைப்​போல் வயிற்​றுப்​புண்ணை ஆற்​றும்,​​ பேதி​யை​யும் நிறுத்​தும்.​

உ​ல​கி​லேயே அதி​கம் பருப்​பு​களை-​வகை​வ​கை​யா​கச் சாகு​படி செய்​யும் ஒரு பாரம்​பர்​யமே பாரத நாட்​டின் சிறப்பு.​ இந்​தச் சிறப்பு இனி எதிர்​கா​லத்​தில் இருக்​குமா?​ அழி​யுமா?​ பொறுப்​புள்ள அமைச்​சர்​கள்,​​ இருப்​பதை விட்​டு​விட்​டுப் பறப்​ப​தைப் பிடிப்​ப​தில் ஆர்​வ​மா​யுள்​ள​னர்.​ இந்த நிலை மாறி,​​ புர​தச்​சத்து இல்​லாத இந்​தி​யர்​க​ளுக்​குப் புர​தம் வழங்​கச் சட்​டி​யில் விதம்​வி​த​மான பருப்​பு​களை விழச் செய்​யும் ஒரு நன்​னாள் வர​வேண்​டும்.​ அன்​று​தான் பருப்பு வெந்து உள்​ளம் குளி​ரும்.